top of page

Testimonials

Phitchayaphak

Suwanna (Som)

Goal:

มีทักษะในการคิดอย่างเป็นระบบสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างครอบคลุมครบทุกด้านและถูกต้อง

Follow up:

เข้าใจในความต้องการของลูกค้าและใส่ใจในทุกรายละเอียดตอบลูกค้าได้อย่างถูกต้อง รวดเร็วและครบถ้วน รวมถึงการเข้าใจเพื่อนร่วมงานและช่วยกันทำงานอย่างเป็นระบบและเป็นทีมซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้งานไปได้ไวขึ้นและเสร็จเร็วยิ่งขึ้น จากการที่ได้รับความรู้จากพี่เจเจทำให้รู้สึกว่าตอนนี้งานที่ทำอยู่ดีมากขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าตอนที่ยังไม่ได้เรียนค่ะ

S__32686157.jpg

Thanachoke Chatpangta (Game)

Goal :

ได้นำสิ่งที่พี่เจเจสอนกลับมาใช้ไม่ว่าจะเรื่อง อารมณ์ เรื่องการพูดคุยกับคุณลูกค้า นึกถึงใจเขาใจเรา ทำให้เข้าใจลูกค้ามากขึ้น

 

Follow up : 

ลองปรับใช้แล้วผมจะคิดเสมอหากเราเป็นคนสั่งสินค้า เราจะรู้สึกอย่างไร และผมจะทำให้ลูกค้า เข้าใจและสบายใจให้มากที่สุด คนไหนเคสไหนจบยาก จะลงโน๊ตไว้ละฝากกะต่อไปประสานต่อให้จบเร็วที่สุดครับ ทุกวันนี้ผมรู้สึกว่าผมทำงานบริการด้วยใจ ไม่เอาอารมณ์ส่วนตัวมาทำงาน ผมจะคิดเสมอใจเขาใจเรา  

S__32686156.jpg

Savita Soonthornsaratoon (Ice)

Her Story :

สำหรับ customers empathy คือ การเข้าอกเข้าใจคุณลูกค้า รู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร  ลูกค้าน่าจะเป็นคนแบบไหน รู้ว่าสิ่งที่ลูกค้าสื่อหมายถึงอะไร นั่นก็คือเราเข้าไปสิงลูกค้า  เหมือนว่าเราคือตัวตนของเขา  ถ้าหากเราเข้าไปสิงความเป็นตัวลูกค้า เราจะสามารถเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการได้ดี กว่าการที่เราแค่เป็นเรา ที่ไปเข้าใจคนอื่น

Narongpan Samerpark (Gus)

Goal :

ต้องการทำให้ลูกค้าประทับใจอย่างสูงสุดในการคุยกับลูกค้าทุกคน *คือคำที่จำติดใจกลับมาจากวันนั้นคือคำว่า การเข้าใจลูกค้าหลังจากได้ลองสังเกตุดูแล้วพบว่าลูกค้าทุกคนมีสิ่งที่เหมือนๆกันอย่างเด่นชัด คือจุดบอดของ E-commerce ได้แก่ ความสงสัยในและความไม่มั่นใจในตัวสินค้า เนื่องจากไม่สามรถได้เห็น ได้สัมผัสสินค้าตัวจริงได้

 

Follow up : 

การเพิ่มรายละเอียดสินค้าในการตอบคำถามแต่ละครั้ง ให้มากขึ้น ละเอียดขึ้น และคัดจุดสำคัญๆของแต่ละสินค้ามาให้ลูกค้าได้ทราบ รวมถึงเรื่องการรับประกันต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เดิมทีเริ่มคิดจากการจำลองตัวเราเองเวลาซื้อสินค้าออนไลน์ว่าต้องการทราบสิ่งใดบ้าง และได้ปรับใช้มาเรื่อยๆ ปัจจุบันรู้สึกว่าลูกค้าหลายๆท่านประทับใจในการบริการมากขึ้น โดยสังเกตุจากคำขอบคุณ ที่เต็มไปด้วยความสดใสครับ 

Sakarin Poonsub

(Big)

Goal :

อยากทำงานให้มีประสิทธิภาพ เพื่อได้รับคำชมจากลูกค้า และ หัวหน้างาน

Follow up : 

ตอนนี้ได้ปรับปรุงการทำงาน กระตือรือร้นในการตอบลูกค้าและ ใส่ใจกับความต้องการของลูกค้า เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้า พึงพอใจในการบริการ ของเรา

Manager’s Observation :

ได้รับความประทับใจจากลูกค้าหลายคนในการบริการหลังการขาย

S__32686158.jpg

Kamonchanok Chaisurin

(Oil)

Her Story :

สวัสดีค่ะ

ชื่อออย แอดมิน Shopee กะกลางคืนค่ะ

มีลูกค้าของร้าน newstepasia สั่งซื้อตู้เสื้อผ้าจากทางร้านไปทักแชทแจ้งปัญหาเข้ามาว่า “ทางร้านของคุณส่งชิ้นส่วนให้ผิดอีกแล้ว พร้อมแบบรูปภาพประกอบมาด้วย” ดิฉันจึงทำการตรวจสอบทันที อันดับแรกดิฉันย้อนขึ้นไปอ่านข้อความแชททั้งหมด จึงได้ทราบถึงปัญหาว่า ลูกค้าได้รับชิ้นส่วนที่เป็นแท่งแหล่งผิดขนาด ทำให้ต่อสินค้าไม่ได้ ดิฉันจึงไปตรวจสอบในงานซ่อมว่าแจ้งซ่อมถูกต้องหรือไม่ ปรากฏว่าแจ้งซ่อมถูกต้อง แต่สิ่งที่ดิฉันได้ทราบหลังจากนี้คือ ลูกค้ารายนี้ทำการแจ้งซ่อมเข้ามาเป็นจำนวน 7 ครั้งรวมครั้งนี้ที่ดิฉันรับเรื่องอยู่ด้วย

จากที่ดิฉันได้อ่านข้อความแชททั้งหมดและดูงานลงซ่อม 6 ครั้ง ทำให้ทราบว่าในฝ่ายคลังสินค้าน่าจะมีสินค้าที่เป็นแท่งเหล็กขนาดเดียว ถึงได้ส่งแบบเดิมให้ลูกค้าถึง 6 ครั้ง

ดิฉันจึงลงงานซ่อมครั้งที่ 7 ลงไปว่า “ลงซ่อมครั้งที่ 7 ลูกค้าได้รับชิ้นส่วนการประกอบสินค้าผิดขนาด ทำให้ประกอบสินค้าไม่ได้ เนื่องจากแท่งเหล็กมีขนาดเล็ก และข้อต่อมีขนาดที่ใหญ่เกินไป รบกวนตรวจสอบสินค้าหรือส่งข้อต่อที่ใส่ได้กับแท่งเหล็กขนาดนี้ หรือ ส่งแท่งเหล็กที่ใส่ได้กับข้อต่อขนาดนี้” แล้วดิฉันก็แนบรูปพร้อมระบุขนาดของแท่งเหล็กและข้อต่อที่ลูกค้ามีอยู่ให้กับทางฝ่ายคลังสินค้า

ผลสรุป ลูกค้าได้รับสินค้าถูกต้องตามที่ต้องการ จึงส่งข้อความกลับมาทางแชทว่า “ได้รับของถูกต้องแล้ว ประกอบเรียบร้อย ขอบคุณแอดมินคนที่รับเรื่องประสานงานให้ สื่อสารกับหน่วยงานอื่นได้เป็นอย่างดี จนทำให้ได้รับชิ้นส่วนที่ถูกต้อง” จบท้ายด้วย “ขอบคุณมากครับ” ดิฉันได้อ่านข้อความที่ลูกค้าส่งมาจนจบแล้วยิ้มมุมปากเล็กน้อยก่อนส่งข้อความตอบกลับไปว่า “ยินดีให้บริการค่ะลูกค้า”

bottom of page